Tin tức

Biện pháp thi công sàn vinyl chống tĩnh điện esd tile

Thi công tấm trải sàn vinyl chống tĩnh điện esd tile hoặc conductive tile không đơn giản. Để thi công loại sản phẩm này, đòi hỏi phải có quy trình thi công hoặc biện pháp thi công.

Sau đây cty PHATDATgroup giới thiệu đến Quý bạn đọc bài viết: “Biện pháp thi công sàn vinyl chống tĩnh điện esd tile tại thị trường Việt Nam”. 

Ảnh thi công esd tiles

 

1. Chuẩn bị sàn vinyl chống tĩnh điện esd tile hoặc conductive tile

Sàn vinyl chống tĩnh điện là tấm trải sàn vinyl có chức năng chống tĩnh điện. Loại sàn này có quy cách 60cm x 60cm, dày 2mm hoặc 3mm. Hiện nay, thị trường Việt Nam chuộng 3mm, vì dù sao, dày 3mm cũng tốt hơn 2mm.

Làm sàn dày 2mm dễ bị uốn lượn, lượn sóng không chất như 3mm. Giá của 3mm cũng không hơn nhiều sơ với 2mm là mấy.

Ảnh tấm sàn esd tiles

 

2. Chuẩn bị mặt sàn đạt yêu cầu bằng vữa san phẳng self levelling

100% sàn lót gạch vinyl esd và conductive tiles bắt buộc phải sử vữa sang phẳng Arndex. Độ dày tiêu chuẩn vữa tự san phẳng từ 2-5mm.

Chọn vữa Arndex Singapore để công việc được tốt và chất lượng. Không nên sử dụng những dòng vữa giá rẻ trong nước bởi vữa trong nước không đạt yêu cầu. Cát nhiều và không có tính lan chảy cao.

Ảnh vữa san phẳng Ardex

 

3. Keo chống tĩnh điện và phụ kiện sợi đồng; sợi hàn

Trong quá trình thi công sàn vinyl chống tĩnh điện, keo và phụ kiện rất quan trọng. Trước hết là keo, phải là keo chống tĩnh điện (anti static glue) và phụ kiện sợi đồng và sợi hàn welding rod.

Ảnh sợi đồng esd

 

4. Tiến hành thi công

Dùng keo chống tĩnh điện (anti static adhensive) nhập khẩu. Đổ keo ra sàn, dùng tấm sàn cắt hình răng cưa, hoặc dùng dụng cụ có hình răn cưa cào keo đều trên mặt sàn.

Đợi keo se khô bề mặt chừng 10 phút, dán tấm sàn lên trên bề mặt keo. Dùng con lăn lăn đều để keo bám chặt sàn. Vệ sinh lại sạch là xong.

Ảnh keo chống tĩnh điện quét ra sàn

 

5. Dùng wax đánh bóng sau lắp đặt (nếu cần thiết)

Có thể dụng lớp wax đánh bóng sàn sau lắp đặt hoặc không. Thông thường thì có người dùng người không. Bản chất của sàn esd tiles hoặc conductive tiles không cần đánh lớp wax đó. Chỉ khi dùng mài mòn thì mới đánh lên cho mới.

Ảnh wax đánh lên mặt sàn cho bóng

 

6. Chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt sàn chống tĩnh điện esd, conductive tiles.

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp và cung cấp biện pháp thi công sàn vinyl chống tĩnh điện esd tile. Tuy nhiên, tìm một nhà cung cấp uy tín chuyên nghiệp và tử tế thì rất khó khăn. Công ty Phát Đạt là nhà cung cấp đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đưa ra.

Xin liên hệ:

CTY PHÁT ĐẠT

Mob: 0966682244

Mail: contact@phatdatgroup.com