Tin tức

Sàn terrazzo

sàn terrazzo

Sàn terrazzo là tấm vinyl lót sàn nhà được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2022. Sàn terrazzo dạng tấm ghép, dán keo hoặc hèm khóa, vật liệu hoàn thiện thông minh, chứng nhận xanh, thân thiện môi trường và bền đẹp theo thời gian. Sự ra đời của vinyl terrazzo là một phát minh mới nhất năm 2022 thay thế hoàn toàn cho gạch đá mài terrazzo, bê tông terrazzo truyền thống.

sàn terrazzo vinyl

sàn terrazzo vinyl

1 Sàn terrazzo là gì?

Đó là tấm sàn nhà hoàn thiện. Có thể là sàn nhựa hoặc vinyl. Có thể là gạch nhựa. Có thể là tấm pvc. Dù là tấm gì, thì chất liệu của nó vẫn là vinyl clorua và hoa văn terrazzo đặc sắc. Vật liệu này đang được phổ biến, sử dụng nhiều trong các công trình nội thất. Có thể là dán tường nhà và lót nền nhà. Loại terrazzo có thể tạo điểm nhấn, hoặc dùng full cả phòng. Không vấn đề về bố trí, quan trọng do bạn thiết kế KTS hoặc chủ đầu tư (CĐT) quyết.

sàn nhựa terrazzo

sàn nhựa terrazzo

2 Cấu tạo, màu sắc, quy cách sàn

Về cấu tạo, sàn này được thiết kế và sản xuất như các loại sàn LVT (luxury vinyl tile) và SPC ( stone plastic composite) khác. Không có gì khác lạ. Chỉ khác ở mục film. Thay vì bề mặt các loại sàn kia là: Sàn nhựa giả gỗ; sàn nhựa giả bê tông; sàn nhựa giả thảm; sàn nhựa giả gạch bông… Chính vì thế, cấu tạo sản phẩm không có gì thay đổi. Cũng các thành phần cấu trúc lên sản phẩm. Cũng là chất liệu nguyên sinh hay tái chế… nhựa và bột đá cầu thành.

Về màu sắc, cũng như các loại sàn dán keo, hèm khóa khác. Màu sắc terraz rất đa dạng. Màu đá mài, đá grannit, đá hoa cương, đá stone thiên nhiên… phong phú. Các nhà sản xuất đã tung ra nhiều bộ màu sắc trong năm và Cty Phát Đạt luôn cập nhật liên tục.

sàn terrazzo cataloge

sàn terrazzo cataloge

Về quy cách, cùng như các loại sàn vinyl dán keo, hèm khóa khác. Quy cách có đa dạng, nhiều size, nhiều đóng gói khác nhau tùy theo khách hàng. Tuy nhiên, vẫn là những size đang thịnh hành hiện nay cả trên thế giới và Việt Nam như:

  • 609.6mm x 609.6mm x 2.0mm
  • 457.2mm x 457.2mm x 3.0mm
  • 1m x 1m x 2mm, 3mm, 5mm
  • 300mm x 600mm x 4/5/6mm (click system)

3 Ưu và nhược điểm sàn vinyl terrazzo

Sàn nào cũng có cái hay, cái dở. Cái hay gọi là ưu điểm. Còn cái dở gọi là nhược điểm. Từ đó, những vật liệu ra sau, phát minh sau sẽ dần khắc phục được cái dở đó. Đối với sàn terrazzo làm bằng chất liệu vinyl colorua thì hạn chế tối đa cái dở cái nhược điểm mà các loại sàn khác để lại. Chẳng hạn như sàn terrazzo bằng đá (stone) thi công cực khổ, nặng nề, dễ gây nguy hiểm, chấn thương cho công nhân, bụi bẵm khi thi công và hay nứt sau một thời gian dài sử dụng. Thì sàn terrazzo vinyl ra đời khắc phục được cái đố.

sàn terazzo floor

sàn terazzo floor

31. Ưu điểm sàn

Gạch nhựa terrazzo có thể lót sàn nhà hoặc dán tường. Lót sàn nhà điểm nhấn hoặc thi công cả phòng rộng mà vẫn đẹp như mơ. Hoa văn terrazzo đẹp, hiện đại, sang trọng. Màu sắc đa dạng. Có thể lót một mình hoặc phối màu lại với nhau. Thậm chí, phối cả với sàn nhựa giả gỗ (wood planks), thảm trải sàn (carpet tile). Mặt khác, là vật liệu vinyl nên nhẹ, thông minh, chống trượt, đàn hồi, bền, màu sắc đẹp, thi công nhanh chóng, không bụi bẵm.

3.2 Nhược điểm sàn

Với các sàn khác vật liệu bất ổn, còn đối với gạch vinyl terrazzo thì không có điểm yếu (nhược điểm). 100% sử dụng sàn nhựa hay gạch vinyl terrazzo hoàn toàn tích cực, toàn ưu điểm mà không có điểm yếu nào cả trở.

sàn đá mài terrazzo

sàn đá mài terrazzo

4 Nên sử dụng sàn pvc terrazzo ở đâu?

Việc sử dụng thi công đá mài terrazzo đã phố biển. Bạn có thể lắp sàn đá mài terrazzo sàn nhà ở, penhouse, villa, văn phòng, trường học, shop, sân bay, công cộng. Với thiết kế nội thất trend 2022, thì vân đá mài terrazzo đang hot. Hiện nay, các văn phòng làm việc hầu như đều sử dụng hoa văn đá mài. Ít nhiều, cũng thi công vài chục m2 đá terrazzo vinyl pvc.

phối màu sàn đá mài terrazzo

phối màu sàn đá mài terrazzo

5 Hướng dẫn thi công sàn terrazzo

Việc thi công sàn dán keo hay hèm khóa terrazz khá đơn giản. Cũng giống như thi công sàn nhựa giả gỗ, đá, thảm, 3D, gạch bông khác hoặc sàn hèm khóa spc 4mm. Sử dụng keo dán sàn vinyl nhập khẩu korea hoặc các loại keo có sẵn tại Việt Nam như: W250G, DK6000, Y6000, F400, vinyl glue, vinyl adhensive… đảm bảo thi công an toàn và chất lượng. Còn sàn hèm khóa 4mm thì thi công hèm dùng foam 1mm, 2mm hoặc sao su non 1.2mm.

sàn đá mài terrazzo pvc

sàn đá mài terrazzo pvc

6 Giá cả sàn terrazzo

Có nhiều giá /M2 sàn nhà. Sàn nhựa giả gỗ, đá, thảm, 3D, gạch bông…hay sàn hèm khóa, tất cả đều có giá. Tuy nhiên, sàn terrazzo giá cao hơn các loại sàn khác. Loại sàn này hoa văn độc lạ, sản xuất khó khăn, lại khách hàng không phổ thông như các loại sàn khác. Mặt khác, thương hiệu sàn nổi tiếng Interflor sản xuất sàn vinyl terrazzoo với 100% nguyên liệu nguyên sinh nên hàng chất lượng cao.

7 Mua sàn vinyl terrazzo ở đâu?

Hiện nay, sàn nhựa terrazzo có bán rộng rãi trên cả nước. Các đại lý ủy quyền của Interflor. Các công ty vật liệu sàn hoàn thiện. Các cửa hàng nội thất uy tín. Bạn dễ dàng tìm thấy sàn nhựa terrazzo tại tp Hồ Chí Minh & Hà nội. Hoặc tại công ty Phát Đạt cung cấp và thi công.

Tóm lại, sàn terrazzo là tấm lót sàn nhà hoàn thiện. Tấm vinyl terrazzo, gạch nhựa terrazzo, sàn đá mài terrazzo là những từ ngữ chỉ vật liệu này. Ngày nay, vật liệu hoàn thiện terrazzo không thể thiếu cả trong trang trí nội thất ốp tường và dán sàn.

Công Ty Phát Đạt đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp, thi công sàn terrazzo. Với ưu điểm mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, chất lượng vượt trội, cả sàn dán và hèm khóa, đặc biệt thi công chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm chuyên về vật liệu sàn hoàn thiện, Cty Phát Đạt luôn mong muốn hợp tác với Quý vị: CĐT, TK, Nhà thầu… trong cả nước.

Liệt kê một số mã sàn terrazzo đang hot trend 2022:

sàn terrazzo 320

sàn terrazzo 320

sàn đá mài terrazzo 330

sàn đá mài terrazzo 330

sàn terrazzo 331

sàn terrazzo 331

Quý vị quan tâm đến sàn terrazzo, sàn đá mài terrazzo có thể liên hệ công ty Phát Đạt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp thi công sàn vinyl. Phát Đạt luôn chọn lựa những dòng sàn nhựa tốt, chất lượng, uy tín cho thị trường Việt Nam. Trong đó, có các sản phấm hoàn thiện như sàn terrazzo, sàn đá mài terrazzo.

cataloge sàn terrazzo

cataloge sàn terrazzo

 

sàn terrazzo vinyl flooring

sàn terrazzo vinyl flooring

Sàn terrazzo vinyl tile

Sàn terrazzo vinyl tile

sàn terrazzo vinyl hèm khóa dẻo 5mm

sàn terrazzo vinyl hèm khóa dẻo 5mm

sàn terrazzo hèm khóa 5mm vinyl dẻo xám

sàn terrazzo hèm khóa 5mm vinyl dẻo xám

Click xem thêm danh mục sàn vinyl phát đạt

Chi tiết xin liên hệ:

Phát Đạt Group – Giải phấp vật liệu hoàn thiện!

ĐC: 16 Tăng Nhơn Phú, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Tp HCM

Website: www.phatdatgroup.com

Email: info@phatdatgroup.com

Hotline: 0903 127 148 (HCM)- 0966 681 176 (Hanoi)